Ai nói đàn ông không biết lãnh cảm?

Lãnh cảm thường được biết đến là một loại bệnh thường thấy ở phụ nữ, thế nhưng, không ít trường hợp, ta sẽ bắt gặp được loại bệnh này xuất hiện ở cả đàn ông. Đó là hiện tượng lãnh cảm ở nam giới.

Lãnh cảm khác với yếu sinh lý

Lanh-cam-khac-voi-yeu-sinh-ly
Lãnh cảm khác với yếu sinh lý ở đâu ?

source link Trước khi tìm hiểu về lãnh cảm ở nam giới, chúng ta cần phân biệt hai khái niệm lãnh cảm và yếu sinh lý nam.

Yếu sinh lý

Là hiện tượng mà nam giới không có khả năng tiến hành quan hệ tình dục, mặc dù có nhu cầu. Hiều đơn giản, đây là vấn đề ở đàn ông mà “trên bảo dưới không nghe”. Đây được xếp vào danh mục bệnh lý.

Lãnh cảm

source go to link Là hiện tượng mà người đàn ông không hề có nhu cầu về chuyện tình dục, cơ thể không phát sinh ham muốn kể cả được kích thích, vẫn có khả năng thực hiện vai trò tình dục nhưng ý niệm lại không có hứng thú. Đây được xếp vào danh mục tâm lý.

Những nguyên nhân gây chứng bệnh lãnh cảm ở nam giới

nguyen-nhan-gay-lanh-cam-o-nam-gioi
Nguyên nhân gây lãnh cảm ở nam giới

 

Khá giống với lãnh cảm nữ giới, nguyên nhân gây ra chứng lãnh cảm ở nam giới cũng nằm trong hai phạm trù: tâm lý và bệnh lý.

Nguyên nhân tâm lý gây bệnh lãnh cảm ở đàn ông

follow link Nếu như phụ nữ bận rộn với việc gia đình, con cái, chăm sóc tổ ấm, thì đàn ông lại phải chịu một gánh nặng khác trên vai mang tên “trụ cột gia đình”. Ở những người đàn ông trường thành, dường như thật khó để cân bằng giữ công việc, danh vọng, tiền tài và gia đình. Đôi khi, mải mê với chuyện kiếm tiền, họ bỏ quên những trách nhiệm gia đình mà lẽ ra mình cũng cần phải đóng góp. Chuyện thờ ơ với vợ vì stress với công việc cũng là điều dễ hiểu và dễ xảy ra.

go here Sự lão hóa của cơ thể khiến cho sức lực, khả năng tình dục của người chồng cũng dần trở nên kém đi. Điều này dần dần hình thành nên một sự tự ti khó nói, cũng dễ khiến cho bức tường ngăn cách hai vợ chồng được dựng lên ngày càng cao hơn.

Bên cạnh đó, người vợ “đầu gối tay ấp” sau bao năm cũng đã thay đổi rất nhiều, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Nếu như vợ không biết chú ý, chăm chút sắc đẹp bản thân, lại không tâm lý, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, thì chuyện lãnh cảm là điều đương nhiên và khó tránh.

Nguyên nhân bệnh lý gây bệnh lãnh cảm ở nam giới

Những căn bệnh mà người chồng nếu đang mắc phải như tim mạch, huyết áp, bệnh về máu, đái tháo đường, suy nhược cơ thể… cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh lãnh cảm ở nam giới.

Lãnh cảm ở nam giới có chữa được không?

Chua-tri-lanh-cam-o-nam-gioi
Chữa lãnh cảm ở Nam giới

Nếu như trong quá trình điều trị lãnh cảm nữ giới, người chồng là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại, thì trong trường hợp này, vai trò đương nhiên sẽ thay đổi ngược lại.

Phụ nữ luôn tinh tế hơn đàn ông, chỉ là họ có tỉnh táo suy xét đúng vấn đề để kịp thời cùng nhau giải quyết hay không thôi.

Nếu như cảm nhận thấy sự khác lạ ở chồng, thì phụ nữ à, đừng vội suy diễn và kết luận rằng anh ấy lăng nhăng, bồ bịch ở bên ngoài. Có thể chồng đang phải trải qua một quãng thời gian thật tồi tệ, cùng ngồi lại, khơi gợi và hỏi chuyện, hiểu hơn về người chồng của mình, để biết được anh ấy đang gặp vấn đề gì nhé.

Hãy kiên nhẫn. Tâm bệnh không thể chữa trị trong ngày một ngày hai. Bên cạnh sự thấu hiểu và chia sẻ, phụ nữ hãy cố gắng kích thích chồng mỗi ngày bằng việc chăm sóc nhan sắc bản thân mình hơn, quan tâm chồng nhiều hơn, tạo những không gian lãng mạn, những hành động, lời nói kích thích, làm mới đời sống tình dục bằng những việc mới lạ, sáng tạo hơn… Hãy nhớ rằng, đàn ông sẽ ham muốn trước những hình ảnh, giọng nói và cử chỉ của bạn tình.

Quan tâm đến những căn bệnh mà chồng đang phải gánh chịu, chữa trị bằng những phương pháp tốt nhất để phục hồi sức khỏe cho chồng nhanh chóng.

Bình luận

Bài viết liên quan