Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ nguy hiểm đến thế nào?

Bệnh click lãnh cảm là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và hướng điều trị bệnh see url lãnh cảm ở phụ nữ ra sao? Chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng quan đầy đủ nhất qua bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu trước khi quá muộn nhé.

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng đó là chuyện chăn gối. Người ta vẫn cười với nhau rằng tình dục là điều thú vị nhất trong câu chuyện tình yêu, thế nhưng, trên thực tế, vẫn có một tập hợp nhiều cá nhân không chào đón điều này. Nếu ở nam giới, họ gọi đó là “bất lực”, thì ở nữ giới, đó được gọi là “bệnh lãnh cảm”.

Bệnh lãnh cảm là gì?

benh-lanh-cam-la-gi
Ám ảnh của bệnh lánh cảm

Bệnh lãnh cảm là hiện tượng suy giảm tình dục ở nữ giới. Biểu hiện rõ nhất của bệnh là phụ nữ không có ham muốn tình dục, hoặc có rất ít, hoặc nặng hơn nữa là sợ hãi phải quan hệ tình dục, động chạm thể xác. Nếu có tự ép mình phải quan hệ, thì họ cũng khó lòng đạt được khoái cảm. Không phải là họ không yêu chồng mình, mà đây là một loại bệnh cần được chữa trị.

Biểu hiện bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Dấu hiệu lãnh cảm ở phụ nữ có thể dễ dàng nhận thấy. Như đã nói ở trên, lãnh cảm là không có nhu cầu về tình dục, không có cảm giác khi được kích thích, co cứng sợ hãi khi “bắt đầu” và không đạt được khoái cảm khi quan hệ.
Thường thì phụ nữ thường chọn cách giữ im lặng tự chịu đựng một mình khi cảm thấy mình có những dấu hiệu như vậy, nhưng đây mới chính là nguyên nhân khiến cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng và khó điều trị hơn.

Nguyên nhân bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

click here Có vô vàn những nguyên nhân có thể dẫn tới bệnh lãnh cảm này, thậm chí một số chỉ là những nguyên nhân rất nhỏ nhặt. Chung quy lại, ta có thể hình dung nguyên nhân gây ra follow link bệnh lãnh cảm bao gồm hai dạng chính: do tâm lý và do đặc trưng cơ thể. Trong đó, tâm lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới căn bệnh này.

Bệnh lãnh cảm do vấn đề tâm lý

Nguyen-nhan-cua-benh-lanh-cam
Nguyên nhân của bệnh lãnh cảm ở phụ nữ
  • Người phụ nữ bị ám ảnh tâm lý nặng nề do bị xâm hại hoặc bạo hành tình dục trong quá khứ, khiến cho tâm lý họ trở nên sợ hãi, cảnh giác cao độ.
  • Stress nặng nề, mâu thuẫn với chồng hoặc đơn giản là một mối lo lắng về công việc, gia đình, cuộc sống nào đó khiến cho người phụ nữ không còn tâm trí quan tâm đến chuyện chăn gối.
  • Sự tự ti về một yếu tố nào đó của bản thân trước chồng.
  • Kỹ năng quan hệ của chồng không đáp ứng đúng và đủ nhưng lại e ngại không chia sẻ, không nói ra.
    Bệnh lãnh cảm do vấn đề bệnh lý
  • Hormone sinh dục của cơ thể vốn dĩ tiết ra kém, không chỉ khiến cho kinh nguyệt rối loạn, mà dịch âm đạo tiết ra kém, gây đau đớn cho phụ nữ khi quan hệ, vì thế mà người phụ nữ cảm thấy e ngại việc này.

Nguyên nhân gây ra việc thiếu hormone cũng rất nhiều, có thể là bẩm sinh cơ thể, có thể do chế độ ăn uống sinh hoạt, hoặc sự lão hóa khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh/mãn kinh, mắc các bệnh về phụ khoa, huyết áp, tiểu đường, thiếu máu hay bệnh về tim phổi…

Hướng chữa bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Cach-chua-tri-benh-lanh-cam
Hướng chữa trị bệnh lãnh cảm

Tình dục được coi như sợi dây ngầm gắn kết mối quan hệ giữa hai người trong một gia đình. Nếu như chuyện này gặp trục trặc, rất có thể sẽ ảnh hưởng dần dần đến những vấn đề khác, tạo ra những mâu thuẫn ban đầu, tích góp dần và phát sinh ra những bất hòa khác. Vì thế, người vợ nếu cảm nhận thấy mình đang có go to link dấu hiệu của bệnh lãnh cảm, đừng cố gắng chịu đựng một mình, đừng ngại ngùng giấu kín, hãy chia sẻ với chồng – người sẽ gắn bó với mình cả cuộc đời. Và người chồng cũng vậy, nếu cảm thấy chuyện chăn gối của vợ có vấn đề, hãy thẳng thắn đề cập và an ủi, quan tâm. Trong điều trị bệnh lãnh cảm, người chồng luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Tùy theo nguyên nhân gây ra bệnh mà mỗi người sẽ có hướng điều trị khác nhau.

  • Nếu là bệnh lý, hãy giải quyết nhanh chóng bằng cách tìm đến những phòng khám phụ khoa uy tín, những bệnh viện để chữa dứt điểm căn bệnh của mình. Việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như gel bôi trơn hay thuốc nội tiết tố (buộc phải do bác sĩ kê đơn sau khi khám bệnh, không được tự ý sử dụng bừa bãi) cũng là những giải pháp có thể áp dụng.
  • Nếu là tâm bệnh, thì lúc này vai trò của người chồng là vô cùng quan trọng. Hãy kiên nhẫn, tìm hiểu và an ủi vợ, học hỏi những kỹ năng quan hệ mới, đừng bắt ép khi cô ấy chưa sẵn sàng, và có thể đưa vợ đến gặp những bác sĩ tâm lý để tác động sâu hơn vào tinh thần, nhận thức.

Phụ nữ à, giữ lửa cho mối quan hệ gia đình thật dễ mà cũng thật khó. Đừng im lặng về bệnh của mình, nếu không muốn chính tay bạn sẽ dần dần bóp chết hạnh phúc gia đình của mình đấy.

Bình luận

Bài viết liên quan