Lời tâm sự từ một người vợ lãnh cảm với chồng

Một người vợ, thật tệ hại khi rơi vào căn bệnh click here lãnh cảm với chồng. Thực sự vô cùng tệ hại. Bạn có biết tình trạng nằm cạnh chồng, nhận những lời nói, hành động kích thích từ chồng mà cơ thể, trí não không hề có phản ứng gì không? Tất cả đều thụ động, giống như là chịu đựng. Rồi cuối cùng, cả chồng, cả vợ đều thất vọng chán chường, mỗi người lại quay lưng vào nhau theo đuổi một suy nghĩ riêng.

Tôi bị lãnh cảm với chồng từ khi nào

bi-lanh-cam-thi-phai-lam-sao
Bị lãnh cảm phải làm sao

Tôi kết hôn đến nay đã được 8 năm. Con số đủ dài để hòa nhập hoàn toàn cuộc sống của hai con người lại với nhau. Bề ngoài, ai cũng những tưởng cuộc sống của vợ chồng tôi thật đầy đủ và hạnh phúc, từ công việc, con cái, tương lai… Nhưng phải “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Nói vậy thì hơi quá, không hẳn là “rận”, nhưng cũng là sỏi đá cản trở, gây khó khăn cho cuộc sống vợ chồng của chúng tôi.

follow site Đúng thế, đời sống tình dục của chúng tôi không được viên mãn cho lắm, và nguyên nhân xuất phát từ tôi.
Cũng từ khá lâu rồi, tôi không hề để ý rằng mình cứ giảm dần nhu cầu gần gũi. Nếu như trước đây, khoảng thời gian vài năm sau khi cưới, tần suất hai vợ chồng bên nhau tính theo tuần, theo ngày, thì khoảng 2 năm gần đây, con số này được tính theo tháng, thậm chí có những tháng chẳng hề động chạm tới nhau, mà tôi vẫn chẳng cảm thấy vấn đề gì.

source Đúng là, càng sống với nhau lâu dài, càng có nhiều chuyện phải lo toan, suy nghĩ. Công việc, gia đình hai bên, họ hàng, con cái, và chồng… Quỹ thời gian của cả hai để dành cho nhau cũng thu hẹp dần, và cũng có thể là chẳng ai còn đầu óc nghĩ đến chuyện đó nữa. Trường hợp của tôi đương nhiên cũng vậy, nhưng có một điều khác, đó là kể cả khi cả hai có thời gian bên nhau, thì tôi cũng không hề cảm thấy hứng thú. Tôi luôn tìm mọi cách để chối bỏ, để trốn tránh. Tôi thực sự không muốn. Và những lần như vậy, những cuộc cãi vã lại xảy ra. Anh nghĩ rằng tôi không còn yêu anh. Anh nghĩ rằng tôi có người khác. Anh nghĩ rằng tôi đang cố gây áp lực để dẫn đến những sự đổ vỡ.

enter site Tôi lặng thinh, vì anh vẫn không hề biết lý do tại sao tôi lại như vậy.

Thời gian đầu tôi là do tôi stress, mệt mỏi vì công việc và con cái quá nhiều, tôi nghĩ dần dần sẽ khác thôi. Nhưng không, tình hình cứ thế mà tệ hơn, tôi chẳng thể nào kiểm soát nổi. Con người tôi không nghe lời tôi nữa. Có những lần tôi nhắm mắt vờ hợp tác với anh, làm cho anh vui, nhưng thân thể tôi lại đau kinh khủng. Nó là chịu đựng. Và những lần sau đó, tôi ám ảnh ghê gớm, tôi sợ thực sự. Tôi không biết làm cách nào khác, tôi xa lánh.

Rồi cũng đến lúc tôi nghiêm túc tìm hiểu về tình trạng của mình, thì tôi mới biết đó là căn bệnh go to link lãnh cảm với chồng. Đó là một loại bệnh tâm – sinh lý, mỗi người có một nguyên nhân khác nhau, cuối cùng đều biểu hiện ra bằng sự mất dần đi sự ham muốn, thậm chí sợ hãi hành động đó, chai lỳ cảm xúc kể cả khi được kích thích, và có thể bị đau nếu ép buộc bản thân quan hệ. Điều này kéo dài khiến cho cuộc sống vợ chồng dần lạnh nhạt và trở nên tệ hại hơn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng phụ nữ follow url follow url lãnh cảm với chồng

phu-nu-lanh-cam-voi-chong
Phụ nữ lãnh cảm với chồng

Có rất nhiều nguyên nhân, cả về bệnh lý và tâm lý. Bệnh lý, ví dụ như bệnh phụ khoa, bệnh tuổi lão hóa, bệnh về huyết áp, tim mạch… Nhưng đa phần, nguyên nhân dẫn đến loại bệnh lãnh cảm với chồng này là do tâm lý – stress liên miên, áp lực công việc, sự mệt mỏi do những gánh nặng mà người phụ nữ phải chịu đựng một mình, sự tự ti về hình ảnh bản thân, những ám ảnh liên quan đến tình dục từ quá khứ, hay là nỗi ghê sợ, thất vọng về một người đàn ông…

Phải rồi, bạn đoán ra được không? Hơn một năm nay, tôi sống trong sự nghi ngờ, giày vò và đau khổ, khi đoán biết chồng tôi có quan hệ ngoại tình ở bên ngoài. Vậy mà, khi về nhà, anh vẫn có những hành động quan tâm, yêu thương như thể chỉ có mình tôi trong cuộc đời anh vậy. Và còn việc anh nói ra nghi ngờ của anh về việc tôi ngoại tình nữa, sao con người có thể sống với nhiều bộ mặt như vậy?

Làm sao tôi có thể gần gũi, thân mật với con người ấy? Tôi càng suy nghĩ, càng đau khổ, cái chứng bệnh lãnh cảm với chồng của tôi càng tăng lên thôi. Người ta nói, bệnh này muốn chữa, liều thuốc lớn nhất chính là người chồng. Còn ở tôi, thứ thuốc ấy tôi không thể sử dụng được nữa rồi. Tôi thà bị mắc lãnh cảm với chồng, còn hơn phải chung đụng, giả vờ yêu thương với con người đáng sợ đó.

Bình luận

Bài viết liên quan